Star Trek มหากาพย์จากซีรีย์ยุคเก่า เก๋าเกมนำมารีเมคกลายเป็นตำนานที่ครองใจหลายคนทั่วโลก 

Star Trek เล่าก่อนเลยว่า เป็นหลายอย่างมากจริง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่หนัง แต่จริง ๆ แล้วเป็นนิยายสายsci-fi มาก่อน หรือนิยายวิทยาศาสตร์ สัญชาติยู.เอส.เอ. ที่ถูกเรียบเรียงเขียนโดย ยีน ร็อดเดนเบอร์รี่ โดยตอนนี้นั้น ช่องของ CBS ได้ทำการซื้อแฟรนไชส์ หรือซื้อลิขสิทธิ์ โดยStarTrek  ถือกำเนิดมาจากจอแก้วก่อนด้วยซ้ำ ตั้งแต่ปี 1966 ซึ่งเป็นนุคที่จะบอกได้ว่า

หากเรากลับไปดูคงไม่รู้เรื่องอย่างแน่นอน บอกได้เลยว่า เรื่องStarTrek เป็นเหมือนตำนานอย่างแท้จริง เพราะมีหลายภาคมาก ๆ ที่นำมาทำต่อ เพราะว่าเป็นเรื่องที่สามารถขายได้ตลอดกาล เราขอเล่าก่อนจริง ๆ ว่าเรื่องราวของมันเกิดขึ้นเพราะว่า พระเอกที่ชื่อ เจอมส์ ที เดิร์ก และสป็อค ในวัยกลางคน ดำเนินเรื่องมมาดวยกัน โดนในภาคแรก ได้พบกัน จากที่เจมส์ ที เนี่ย โตมาโดยมีเพียงแม่ และลุง

เพราะพ่อของเจมส์ ที ได้เสียชีวิตไป จากการเป็นกัปตันเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่สามารถช่วยลูกเรือไว้ได้มากที่สุด เพราะสละชีวิตตัวเอง ต้องขอบอกก่อนว่า พ่อของเจมที ขอเรียกว่า จอร์จที ที่1 โดย จอร์ด ที ที่ 1 เนี่ยเป็นหัวเรือต้นหน และได้เจอกันตัวร้าย ที่ชื่อว่า โรมูลัน นีโร หรือเรียกสั้น ๆ ว่า นีโร โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงว่า เกิดพายุ ขึ้นไม่ช่วงนั้น ทำให้ หน่วยงานเอนเตอร์ไพรส์

Star Trek

ได้เรียกยานไปดู โดย ยานได้ชื่อยานว่า ยูเอสเอส เคลวิน กัปตันของยานนี้ได้โดน นีโร ไปเป็นตัวประกันภายในยานของตน เพราะขู่ว่า จะยิงยานทิ้ง เพราะยานของ นีโรนั้นใหญ่กว่าและมีเทคโนโลยีทำลายล้างดวงดาว

เพื่อ กับตันยานนี้ไปถึง จึงถามหา สป็อค ว่าอยู่ที่ไหน แต่กัปตันไม่รู้จัก จึงถามว่า ปีนี้ปีอะไร เมื่อบอกว่าอยู่ในปี 2233 ทำให้นีโร โกรธมาก จึงฆ่ากัปตัน ยูเอสเอสเคลวินไป ก่อนหน้าที่กัปตันจะขึ้นยานไป

ได้ปรับตำแหน่งรักษาการณ์ โดยให้จอร์จ ที. ขึ้นเป็นกัปตัน หลังจากที่สัญญาณชีพของกับตันตัวจริงหมดลง ทั้งยานรับลูกหมดแล้วว่ากัปตันได้เสียชีวิต หลังจากนั้น นีโร ถึงทำการล้างบางโดยการยิงยานทิ้ง พร้อมกับลูกเรือที่อยู่ในยาน ในขณะที่จอร์จ รักษาการณ์เป็นกัปตันจึงมีการออกคำสั่งอพยพลูกเรือ หลังจากที่กัปตัน ได้ทำการบินอัตโนมัติ พร้อมเปิดเกราะป้องกัน

แต่ยานถูกเสียหายหนัก ทำให้ไม่สามารถเปิดระบบบินอัตโนมัติได้ หากเค้าตัดสินใจหนีไป เค้าก็ต้องตายเช่นกัน แต่หากเค้าทำการบังคับยนด้วยตัวเอง เค้าจะสามารถช่วยลูกเรือไว้ได้ ในขณะที่วิโนน่า เคิร์ก ภรรยาของ จอร์จ เคิร์ก

กำลังจะคลอดลูกและสั่งอพยพลูกเรือโดยด่วน จอร์จได้โทรหา เพื่อสั่งเสียกับวิโนน่า ภรรยาของเขาและรับรู้ว่าได้ลูกผู้ชายพร้อมตั้งชื่อลูกของเขาให้เหมือนชื่อ ปู่ของเค้าว่า เจมส์ ที เคิร์ก เพียงเวลาแค่ 12 นาที จอร์จ ที เคิร์ก ได้ช่วยลูฏเรือในยาน ยูเอส เอสเคลวิน ไปได้ 800 ว่าคน ทำให้เค้านั้นได้สมยานานชื่อว่าเป็นฮีโร่ ในสหัพธ์ดวงดาว หรือ เอนเตอไพรส์

Star Trek

Star Trek เจมส์ทีเคิร์ก กับการเข้าสู่ สหพันธ์ดวงดาว หรือยูเอสเอสเอนเตอร์ไพรส์ 

เจมส์ ที เติบโตมาโดยอยู่กับ แม่ และลุง ซึ่งบอกก่อนเลยว่า ก๋ากั่นจริงสมคำลำลืม อายุเพียง 7 ขวยก็ขับรถหนีตำรวจกันแล้ว เติบโตมาเหมือนคนปกติทั่วไป และยังเป็นหัวนักเลงระรายคนอื่นไปทั่ว ในบาร์แห่งหนึ่ง

ในขณะที่เจมส์ ที กำลังเมาและ ลวนลามสาว ด้วยสายตา และคำพูด กับลูกเรือ ในสหพันธ์ดวงดาว และในบาร์แห่งนั้นก็ยังมีเพื่อนของสาวเข้ามาปกป้อง

ทำให้เจมส์ที กร่างไม่กลัวใครท้าต่อยเค้าหมด จนสุดท้าย กัปตันไพค์เดินเข้ามา ว่าเป็นใคร เพราะเค้าเป็นหัวหน้าหรือกัปตันในยูเอส เอส เอนเตอร์ไพรส์เจมส์ ที บอกชื่อไปทำให้ ทำให้กัปตันไพค์รู้ว่า

เค้าคือลูกชายของจอร์จนั้นเอง จึงทาบทามให้เค้านั้น ได้เข้าไปสมัครเป็นลูกเรือ เพื่อทำให้เหมือนพ่อ หรือทำให้เก่งกว่าพ่อ 2 ปีขึ้นยาน 4 ปีเป็นกัปตัน อย่างที่บอกว่าฆ่าได้หยามไม่ได้เจมส์จึง

ลั่นไปว่า 2 ปีได้ขึ้นเป็นกัปตันแน่นอน ต่อมาเจมส์ ที ได้เดินทางเข้าไปสมัคร ในสหัพันธ์ดวงดาว และเจอกัน แมคคอยด์ ซึ่งตัวแมคอคอยด์เองนั้นมีภูมิหลังว่าเลิกกับภรรยาโดยฟ้องหย่า ทำให้ตัวเองหมดตัว จึงต้องเข้ามาเรียนเป็นลูกเรือ ในสหพันธ์ดวงดาว จากนั้นเค้าก็ฌป็นเพื่อนกันมาตลอด และต่อมาเจมส์ทีเกิดเหตุการ์ โกงขอสอบใน โรงเรียน ทำให้โดนไล่ออก แต่ก่อนจะโดยนั้น

เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ที่ว่าต้องขึ้นยานทันที แต่อย่างว่าในเมื่อศาลโณงเรียนยังไม่จบ ทำให้เค้าอดขึ้นยาน แต่หมดแมคดอยด์ให้สบโอกาส ฉีดยาให้เจมทีเกิดอาการผิดปกติกับร่างกาย และได้นำเจมส์ ที ขึ้นยานโดยใช้บัญญัติ ความเป็นแพทย์ทำให้เจมส์ ที ได้ขึ้นยาน หลังจากนั้นเจมส์ทีจึงรู้สึกผิดปกติ ว่าเหตุการณ์ทีอยู่ตรงหน้าเหมือนกับเหตุการณื ที่เกิดขึ้นตอนพ่อของเค้า

หลังจากได้ยินว่า อูฮูร่า ได้ยินอะไรตอนฟังเสียงจากวิทยุ จึงได้บอกกับกัปตันไพค์ ยานเอนเตอรไพรส์ แต่สป็อคเข้ามาห้ามบอกว่าไม่เป็นอย่างนั้น ต้องบอกก่อนว่าเค้าเป็นคู่กัดกันก่อน เพราะสป็อค เป็นคนฟ้องต่อศาลโรงเรียนว่าเจมส์ ที เคิร์ก โกงข้อสอบของตน ทำให้สป็อคไม่เชื่อในสิ่งที่เจมส์ทีพูดนั้นเอง แต่กัปตันไพค์กับเชื่อ ก่อนที่จะสาปไปถึงจุดเกิดเหตุ

จึงเปิดเกราะตามคำแนะนำของเจมส์ ที เคิร์ก จนทำให้เห็นว่า ยานทุกยานที่มาถึงก่อนโดนโจมตี ฟังลูกเรือตายหมด เมื่อเขาไปถึงที่นั้น จึงเจอกับ นีโร แต่นีโรสงสัยว่ายานทีคือยานอะไร เมื่อซูมชื่อยานจึงเห็นว่า เว็บดูบอลฟรี

นี้คือยาน ยูเอสเอสเอนเตอร์ไพรส์ นั้นเอง ทำให้ นีโรหยุดยิง และโทรหายาน เพื่อถามหากัปตัน ของยานนี้ และถามหาสป็อค เมื่อสป็อคบอกว่าเค้าไม่รู้จักกับนีโร นีโร จึงจับกัปตันไพค์ ไปเป็นตัวประกัน ก่อน และทำให้สป็อคหนีไปโดยการวาปไป

แต่เกิดการถกเถียงว่า สป็อคจะกลับสหพันธ์ แต่ทางเจมส์ ที บอกอย่าไป ไม่งั้นเค้าจะรู้พิกัดจึงได้ทำให้ สป็อคนั้นเนรเทศเจมส์ ที เคิร์ก ออกจากยานไป ติดตามต่อไปในบทความหน้าครับ หนังไทยทำเงินน้อย