Comedy หากใครนั้น ชอบรับความสุข โดยการดูหนังแนว Comedyนั้น มันคือหนังสร้างความสุข ความฮา ที่ออกมาได้หลายลักษณะ ตามที่หนังนั้น จะถ่ายทอดออกมา ให้เรานั้นได้รับดูรับชมกัน

Comedy โดยตามปกติแล้ว บอกได้เลยว่า ตัวแอดมินเองนั้น เป็นคนชอบหนังที่เป็นแนวนี้ เพราะเวลาดูแล้ว มันจะคลายเครียดดี ชอบหนังที่เป็น Comedyแบบ ตลกธรรมชาติมากกว่า โดยที่ไม่ต้องยัดบทที่ ตลกมากจนเกินไป และพยายามยัดเข้าไปครับ มันจะทำให้หนังตลกนั้น เกิดอารมณ์เผื่อน ๆ ขึ้นมา โดยส่วนมาก หนังComedy ของทางต่างประเทศนั้น จะคิดขึ้นมาจาก เรื่องที่ปกตินั้น

น่ากลัวแต่ก็จะ ทำมันให้เป็นเรื่องตลก ในการดูกัน ยกตัวอย่างง่าย ๆ เลยนั้นคือ แอคชั่นคอมเมดี้ หนังผีที่เป็นคอมเมดี้ หรืออาจจะเป็น คอมเมดี้แบบตลกร้าย วันนี้นั้น เราจะมาพาไปแนะนำ หนังต่าง ๆ ที่เป็นหนังตลก ที่เป็นแนวต่าง ๆ เพื่อให้คุณนั้น ไปหามารับชมกันครับ

เริ่มด้วยที่ MONTY PYTHON AND THE HOLY GRAIL หรือชื่อไทย มอนตี้ ไพธอน ป่วนจอกศักดิ์สิทธิ์ เรื่องราวของ กษัตริย์อาร์เธอร์ และก็นายทัพของเขา ที่ต้องการที่จะหาบรรดา อัศวินโต๊ะกลม และก็ เซอร์เบเรเมย์, เซอร์โรบิน, เซอร์แลนด์สล็อต และการาฮัท

ชื่อที่เอ่ยมานั้น โด่งดังทุกคนครับ ในการเดินทางนั้น ต้องพบการสู้กับ อัศวินดำ และแล้วพวกเค้านั้น ก็มาถึงที่ คาเมรอท แต่อยู่ ๆ อาเธอร์นั้น ก็ไม่ได้เข้าไปที่นั้น พร้อมกับตัดพ้อว่า มันเป็นสถานที่ที่โง่เขลานัก ( เป็นงั้นไป ) ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

เรื่องต่อไปนั้น แอดมินชอบมาก ๆ หนังสุดฮาอย่าง THE HANGOVER หรือ เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน มาเริ่มที่ภาคแรกกันเลยครับ THE HANGOVER ปี 2009 เริ่มกันที่ ฟิล (แบรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮมส์), อลัน (แซ็ค กาลิเฟียนาคิส), ดั๊ก (จัสติน บาร์ธา)

สหายทั้งสี่คน ที่จัดงานสละโสด ให้กับเพื่อนอย่างดั๊ก ณ.ลาสเวกัส ปาร์ตี้กันยันเช้า จนเมาแบบ ขาดสติทั้งสี่คน พอเช้ามานั้น ไม่มีใครจำอะไรได้เลย ว่าเมื่อคือนทำไรไปบ้าง เห็นก้เพียงแค่ สภาพห้องที่เรียกว่า โคตรจะเละ พร้อมกับ เสือโคร่งในห้อง และเด็กทารก

ที่ไม่รู้ว่าลูกใคร ส่วนตัวว่าที่เจ้าบ่าว อย่างดั๊กนั้น ก้ได้หายตัวไปซะงั้น มันเลยทำให้เพื่อนทั้ง 3 คนที่อยู่นั้น ต้องหาดั๊กเพื่อที่จะ พากลับมางานแต่งให้ได้ แต่ถ้าหาได้มันก็ไม่ฮาสิครับ ทั้ง 3 ต้องไปเจอเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พัวผันกับยาเสพติด พวกนักเลง แกงค์ลักพาตัว มั่วซั่วไปหมด ฮ่า ฮ่า

ต่อมาเลยกับ THE HANGOVER PART II ปี 2011 นักแสดงชุดเดิมจากภาคแรก ในภาคนี้นั้น พวกเค้าได้เดินทางมาที่ ประเทศไทยครับ ซึ่งเป็นงานแต่งของคุณ หมอฟันสตู ทั้งที่เคยเกิดเหตุมาครั้งนึง ทำให้พวกเค้าระวังตัว แต่ถึงอย่างไร เหตุไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้นและฮาเช่นเคย จากอลันคนเดิม เพิ่มเติมเดี๋ยวบอก

และก็ภาคจบ THE HANGOVER PART III ปี 2013 ในภาคนี้นั้น เวลาผ่านไปแล้วสองปี ที่พวกเค้านั้นมีชีวิตที่ เรียบง่ายสบาย ๆ เรื่องรอยสัก บนหน้าของสตูนั้น ก็ได้ทำเลเวอร์ลบออกไปแล้ว เรื่องปัญหาก็จัดการหมดแล้ว

แต่ความเงียบนั้นก็ตองมีความซวยเข้ามาเยือนเมื่อ เลสลี่ เฉา ที่ติดคุกอยู่ในไทยนั้น และที่แน่นอน ทั้ง4สหายนั้น แทบจะลืมเรื่องวุ่นวาย ที่เกิดทั้งหมด ที่ลาสเวกัส และในภาคนี้นั้น สมาชิกคนเดียวของ กลุ่มหมาป่าอย่าง

นายอลันนั้น ก็ยังหาที่ยืนของตัวเองไม่ได้ ว่าชีวิตเค้าจะไปทางไหน จนได้พบกับ เฉา และเพื่อนทั้งสามของเค้า ต้องช่วยให้อลันนั้น ผ่านพ้นช่วงชีวิตนี้ไปให้ได้ พร้อมความฮาอีกเช่นเคยครับ

Comedy คราวนี้จะไปเรื่องต่อไปนะครับ รอบนี้จะเอาหนังย้อนไปหน่อย ปี 2007 อย่างเรื่อง SUPERBAD ซูเปอร์แบด คู่เฉิ่มฮ็อตฉ่า

คือเรื่องของการ อยากเสียหนุ่มของ เซ็ธ และอีวาน ก่อนที่เค้าจะไป มหาวิทยาลัย เขาจำเป็นต้องได้เมา เพื่อย้อมใจนิดหน่อย ในงานงานเลี้ยงคืนวันนี้ ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูล จาก โฟเกล สมญานามแม็คเลิฟวิ่ง

และก็ไปทำบัตรประจำตัวประชาชน เลียนแบบของจริง อีกทั้งสามคน ออกสำรวจ เพื่อได้มาซึ่งสุราที่หาย้ากยาก แล้วก็จำต้องหนีทั้ง สองตำรวจสุดโง่ เพื่อนบ้านจอมโกรธง่าย และก็บรรดา แฟนชายหนุ่มขี้หวงของสาว ๆ

หนังผีไทย

ย้อนไปอีกปี 2004 กับหนังซอมบี้แบบคอมเมดี้ อย่างเรื่อง SHAUN OF THE DEAD ชอว์น พนักงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่วัน ๆ ก็ทำงาน แล้วพอเย็นก็กลับมาซดเบียร์ พร้อมกับกดเกมกับเพื่อนซี้อย่าง เอ็ด จนอยู่มาวันหนึ่ง

ลิซ แฟนของชอว์น สุดทนกับความไม่เอาไหนของเค้า จึงบอกเลิก ทำให้ชอว์นนั้น ต้องพยายามที่จะ ทำตัวมาใหม่ แต่แล้วก็เกิดเหตุขึ้น พวกคนดันกลายเป็นซอมบี้ แล้วก็ดันบุกเข้ามาพอดิบพอดี ทำให้ชอว์นแล้วก็เอ็ด

จำเป็นต้องถือไม้คริกเก็ต ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องเลย เพื่อที่จะออกไปฝ่าพวกซอมบี้ ไปหาแฟนสาวของชอว์น พ่อและก็แม่ของเขา เพื่อหาสถานที่ ที่รู้สึกว่าไม่เป็นอันตรายที่สุด หนังผีไทย

มาที่เรื่องสุดท้ายสำหรับรอบนี้ครับ หนังปี 2010 เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด หนังจาก ผกก.ทอดด์ ฟิลลิปส์ และยังมีนักแสดงอย่า่ง โรเบิร์ด ดาวนีย์ จูเนียร์ กับแซค กาลิฟิอานาคิส

ซึ่งทั้งคู่บังเอิญได้มาเจอกันใน โรดทริป ที่ทำให้ทั้งคู่นั้น เกิดการเปลี่ยนของชีวิตของเขาโรเบิร์ด ดาวนีย์นั้นรับบทเป็น ปีเตอร์ ไฮแมน ซึ่งเขานั้นกำลังจะเป็นพ่อ และภรรยาของเค้านั้น จะคลอดภายในอีกแค่ห้าวัน

ซึ่งเขานั้นต้องกลับเครื่องบินจากแอตแลนต้า เพื่อกลับไปให้ทันลูกคลอด แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างใจคิด เมือไปเจอกับ อีธาน เทร็มเบลย์ ที่แสดงโดย กาลิฟิอานาคิส ทำให้พวกเค้าต้องไปด้วยกัน และกลายเป็นโรดทริปที่โคตรจะฮาครับ

และนี่ก็คือหนังแนวComedy ที่เอาให้ให้คุณได้ดูกันในวันหยุดครับ รับชมกันอย่างรื่นเริงบรรเทิงใจครับผม