Batman v Superman ระหว่างมนุษย์ธรรมดาที่ ไฮเทคโนโลยีกับ บุตรของพระเจ้า

Batman v Superman สื่อ มีทั้งสื่อที่เป็นแบบออฟไลน์ และออนไลน์ แต่ปัจจุบันนี้สื่อที่คนนิยมใช้กันจะเป็นสื่อออนไลน์ ด้วยความที่สื่อเป็นเหมือนช่องทางหนึ่งที่ช่วยสมานสิ่งต่างๆ เข้าหากัน คนอยู่ต่างมุมโลก ก็สามารถที่จะพูดคุยสื่อสารกันได้ เสมืออยู่ด้วยกันสิ่งที่ทำให้ความไกลเปลี่ยนมาเป็นใกล้ได้ เพียงแค่มีสื่ออยู่ในมือ นั่นก็คือ มือถือ โน๊ตบุ๊ค แท๊ปเลต เป็นต้น พร้อมกับมีสัญญาณเชื่อมต่อไวไฟ สัญญาณ 4G เท่านี้

ข้อมูลต่างๆที่เราต้องการ ก็มาอยู่ตรงหน้าเรา ในมือเราอย่ารวดเร็ว สื่อถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน การติดต่อสื่อสารส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะใช้สื่ออินเตอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการมำกิจกรรมยามว่าง ดูหนัง พูดคุยกับเพื่อนได้ทั่วโลก

เมื่อสมัยก่อนมือถือคือใช้สำหรับโทรคุย ติดต่อสื่อสารได้ยินเพียงแค่เสียง แต่เมื่อวิวัฒนาการได้เปลี่ยนไป ปัจจุบันมือถือเป็นได้ทั้งการโทรคุย คุยแบบวีดีโอคอล คุยแชท เข้าท่องโลกเครือข่ายสังคมต่างๆ ฟังเพลงผ่านมือถือ หรือแม้กระทั่งดูหนังก็สามารถดูผ่านมือถือได้เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นผ่านช่องทางยูทูป เว็บไซต์ หรือเน็ตฟิก ก็มีหนังให้เลือกมากมาย และหลากหลาย เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ที่หลากหลายกลุ่มสามารถเข้าถึงได้เมื่อพูดถึงหนัง หนังหรือภาพยนตร์มีหลากหลายแนวให้กลุ่มเป้าหมายเลือกดูกัน ซึ่งหนังทั้งแบบ Nich Market

คือหนังแบบกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ เช่น หนังแนวสืบสวน หนังแนวสารคดี หนังที่เน้ไปเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น การเต้นบัลเล่ต์ เป็นต้น หนังจะมีความอินดี้ๆ เข้าใจยากนิดนึง ส่วนหนังประเภท Mass Market คือเป็นหนังที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวงกว้าง คนทุกคนมีความสนใจ

Wonder Woman

ดูได้ทุกช่วงอายุ ซึ่งถ้าเป็นหนังแบบ Mass ส่วนมากจะสร้างรายได้ได้ดี และประสบความสำเร็จ เพราะเป็นที่ต้องการของคนดูเป็นส่วนมาก ซึ่งตอนนี้หนังส่วนมากที่ออกมาล้วนจะทำเพื่อกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น เพื่อที่จะได้สามารถสร้างรายได้ให้แก่ภาพยนตร์ตนเอง

จะเห็นได้จากภาพยนตร์ในปัจจุบัน ถ้าเรื่องไหนคนชอบ ตัวอย่างหนังน่าสนใจ ก็ได้โอกาสมากกว่าหนังเรื่องอื่นๆ ยิ่งคนพูดถึงเยอะ รอคอยวันที่หนังจะเข้า รอจองตั๋วล่วงหน้า และพอดูเสร็จก็ซื้อพวกของพรีเมี่ยมจนบางครั้งต้องแย่งกันซื้อ เพราะของหมด ตั๋วเต็ม

ซึ่งหนังที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ มีแค่ไม่กี่เรื่อง แต่หนึ่งในนั้น ต้องเป็นหนัง เกี่ยวกับพวกซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งของค่ามาเวล์ และ DC อย่างแน่นอน เพราะทั้ง 2 ค่ายนี้ ต่างผลิตหนังออกมาเพื่อดึงดูดผู้ชม และกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่พร้อมทั้งได้ไปจับมือร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้า

สิ่งของเครื่องใช้ ออกมาจำหน่ายแก่เหล่าแฟนคลับหลากหลายแบรนด์ ซึ่งเค้าก็ประสบความสำเร็จด้วย ซึ่งเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ที่หลายๆคนรู้จัก เช่น แบทแมน, ซูเปอร์แมนม สไปร์เดอร์แมน, ไอรอนแมน, เดอะฮัค, กัปตันอเมริกา, ธอร์ แบล็กวินโดว์, ฮอว์กอาย, แอนต์-แมน,

แบล็กแพนเทอร์, วิชั่น, ดอกเตอร์สเตรนจ์, กัปตันมาเวล, วูล์ฟเวอรีน, เดอะแฟลต, ควิซซิเวอร์, เดทพูล และกัปตันอะตอม เป็นต้น จากรายชื่อตัวละคร ซูเปอร์ฮีโร่ ที่กล่าวมา แต่ละตัวละคร ล้วนมีหนังออกมาทั้งเป็นเรื่องเดี่ยวๆของตนเอง และมีเป็นเรื่องรวมตัวละคร ออกสู่สายตาประชาชน

ซี่งแต่ละเรื่องก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก เมื่อพูดถึงหนังซูเปอร์ฮีโร่ น้อยคนนักที่จะบอกว่าไม่ชอบ แต่ถ้าพูดถึงซูเปอร์ฮีโร่ ที่เป็นขวัญใจเด็กๆ และเด็กๆมีความชอบมาก จำนวน 2 ในทั้งหมด ก็คงหนีไม่พ้น ซูเปอร์แมน กับแบทแมน ที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ครองใจคนหลายๆคนมาอย่างยาวนาน

ทำให้ได้เกิดภาพยนตร์เรื่อง Batman VS Superman : Dawn Justice ที่เข้าฉายในปี 2016เมื่อพูดถึงแบทแมน ถือว่าเป็นซุเปอร์ฮีโร่ ที่มีตำนวนยาวนานถึง 80 ปี ที่อยูใจของคนทั่วประเทศ แบทแมน ขึ้นชื่อว่าเป็น อัศวินแห่งรัตติกาล ซึ่งแบทแมน ได้มีจุดเริ่มต้นในปี ค.ศ. 1939

ทางหนังสือการ์ตูน ลักษณะการแต่งตัวของแบทแมน จะคล้ายๆค้างคาว เป็นหน้ากากหมวกคลุมทั้งหัว และมีผ้าอยู่ข้างหลัง เน้นเป็นสีโทนดำ ซึ่งน่าจะได้รับแรงบัลดาลใจมาจากหน้ากากโซโร ในเรื่อง (The Mask of Zarro) หรือจากแฟนทอม (The Phantom) ซึ่งตามเรื่องคือแบทแมน

เป็นอัศวินแห่งรัตติกาล ที่เมืองก็อธแฮม แห่งมหานครนิวยอร์ก โดยเน้นถึงการช่วยเหลือในช่วงกลางคืน ซึ่งปกติแบทแมนจะปรากฏตัวแค่ในช่วงกลางคืน เวลาเรียกจะใช้แสงส่องขึ้นฟ้า เป็นรูปค้างคาว ที่จะถูกส่งสัญญาณโดยตำรวจเมืองก็อทแฮม แบทแมนได้สร้างฐานปฏอบัติการลับ

อยู่ที่ใต้คฤหาสน์ของเวย์น เพื่อที่จะเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ อุปกรณ์ไฮเทค เครื่องมือที่ใช้ในการต่อสู้ และยานพาหนสุดหรูหราไฮเทค ซึ่งแบทแมนจะแตกต่างจากซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปตรงที่ แบทแมนคือมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ได้ฝึกฝนตนเองอย่างหนัก

เพื่อให้ตัวเองมีพละกำลังที่แข็งแกร่งขึ้น และใช้อาวุธสุเทคในการต่อสู้ รวมถึงมีสติปัญญาที่ดี สามารถวิเคราะห์และสืบสวนได้อีกด้วยในส่วนของ ซูปเปอร์แมน เป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1938 ในหนังสือการ์ตูนของค่าย DC ซูเปอร์แมน

ปรากฏตัวด้วยชุดที่ดึงดูดความสนใจหลายๆคน นั่นคือการใส่กางเกงในสีแดงไว้ข้างนอก ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ หลายๆคนต่างจำกันได้ ชุดประจำตัวของซูเปอร์แมน เป็นชุดสีน้ำเงิน, แดง, เหลือง และมีผ้าคลุม ละสัญลักษณ์ตัว S อยู่ตรงหน้าอก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์

ประจำตัวของซูเปอร์แมน ซึ่งซูเปอร์แมนจะมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป มีความแข็งแรงและอดทน สามารถแบกรับภาระทางร่างกายได้อย่างยาวนาน มีพลังอย่างมีมขีดจำกัด ใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย และยังมีความสามารถในการกลั้นหายใจ

ได้นานหลายชั่วโมง และสามารถท่องออกไปนอกอวกาศ นอกโลกได้อย่างสบายๆ นอกจากนั้นดวงตายังสามารถเอ็กซเรย์ ทะลุพื้นผิวได้ทุกรูปแบบ มองเห็นได้ในระยะไกล เปรียบเสมือนใช้กล้องส่องทางไกล มีหูทิพย์ และพลังลมในการสร้างพายุเฮอริเครนได้เลย

Batman v Superman สิ่งที่ทำให้เกิด การต่อกรของคนที่เคยเป็นฝ่ายเดียวกันบุตรของเทพ

ซึ่งยังมีอีกหลายๆอย่างมากมาย ที่จะบอกได้ว่า ซูเปอร์แมน คือมีพลังที่เหนือมนุษย์อย่าแน่นอน ซึ่งซูเปอร์แมน จะอยู่ที่เมืองเมโทรโพลิส ที่จะมีความรู้สึกที่แตกต่างจากเมืองก็อธแฮมซึ่งจากที่กล่าวมาข้าง จะเห็นว่า แบทแมน กับซูเปอร์แมน เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในใจคนหลายๆคน มานานหลายสิบปี ตั้งแต่ที่อยู่ในโลกของหนังสือการ์ตูน จนมาถึงโลกของภายนตร์ จึงทำให้ทาง DC ได้จัดทำหนังเรื่อง Batman V Superman : Dawn of Jutice

หรือแบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม เป็นหนังที่เล่าเรื่องเรื่องเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน ซึ่งกำกับภาพยนตร์โดย แช็ค สไนเดอร์ เป็นภาคที่ต่อจาก บุรุษเหล็กซูเปอร์แมนและเป็นเรื่องแรกที่นำเอา ซูเปอร์แมน มาปะทะกับ แบทแมน อยู่ในเรื่องเดียวกันซึ่งออกฉายที่ไทย

ในวันที่ 24 มีนาคม 2016 โดยสามารถสร้างรายได้ถึง 873.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเรื่องนี้ถือเป็ฯภาพยนตร์ฉบับคนเรื่องแรกที่มี วันเดอร์วูแมน, อควาแมน, ไซบอร์ก และเดอะแฟลซ ปรากฏตัว ซึ่งเรื่องราวพูดถึง 18 เดือนหลังจากการต่อสู้กันอย่างดุเดือดระหว่าง

ซูเปอร์แมน กับนายพลช็อด ในเมืองเมโทรโปลิส หรือเรียกว่าเหตุการณ์ แบล็กซีโร่ ที่ทำให้ประชาชนทั่วโลกต่างได้รู้จักกับ ซูเปอร์แมน ซูเปอร์แมนได้ต่อสู้ ช่วยเหลือ จนประชาชนได้ยอมรับและศรัทธา และเชิดชู ซูเปอร์แมน เนื่องจากซูเปอร์แมนได้ช่วยประชาชนจากภัยพิบัติต่างๆ

จนมีการสร้างอนุเสาวรีย์รูปปั้น ซูเปอร์แมนขึ้น ที่เมืองเมโทรโพลิส ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนเมื่อมีคนรัก ก็ย่อมต้องมีคนเกลียด คนไม่พอใจ เพราะทุกครั้งที่ซูเปอร์แมนมา ก็จะมีผลกระทบเกิดขึ้น และหนึ่งในนั้น ที่ไม่พอใจในการมาของซูเปอร์แมน นั้นก็คือ บรูซ เวย์น

รีวิวหนัง

มหาเศรษฐีที่ได้รับผลกระทบจากบริษัทการเงินในเมืองเมโทรโพลิส ทำให้ตึกถล่มเสียหาย พนักงานล้มตาย หรือไม่ก็พิการ จากการต่อสู้ของซูเปอร์แมน กับนายพลช็อด และเป็นที่รู้กันว่าภายในความมืด บรูซ เวย์น นั้นก็คือแบทแมน แห่งเมืองก็อทแฮม ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งระหว่างซูเปอร์แมนและแบทแมน ซึ่งจะไม่ค่อยได้เห็นนักในหนังซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งจากการดูหนังเรื่องนี้ ก็จะมีเสียงวิพากวิจารณ์ต่างๆมากมาย มีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่โดยส่วนตัวที่ดูมา ก็ไม่ได้แย่อย่างที่ใครพูดกัน Wonder Woman

มันก็จะมีช่องโหว่ให้คำถามบ้างบางตอน แต่มันก็คือตามแนวผู้กำกับ แซค สไนเดอร์ แบบที่ทำมาตลอด งานภาพคือสุดยอด สวยงาม บทก็จะไหลไปเรื่อยๆ แต่ก็ถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจ และน่าดูเป็นอย่างมาก เพราะนานๆที จะได้ดูซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ มาต่อสู้กัน ส่วนตัวให้คะแนน 7/10 เป็นหนังที่ดูได้ ไม่ใช่ว่าดูไม่ได้เลย ถ้าไม่คิดอะไรมากและดูหนังสไตล์ แซค อยู่แล้วก็ต้องห้ามพลาด